Làm trẻ hóa da với dầu vitamin E

Trẻ hóa da với dầu vitamin E

Trẻ hóa da với dầu vitamin E: da căng mịn, giảm nếp nhăn, …Ngoài vitamin C, vitamin A thì vitamin E cũng là một chất chống oxi hóa hiệu quả và có khả năng tiêu diệt các gốc tự do gây phá hoại độ đàn hồi của làn da. Các gốc tự do này được hình thành khi làn da tiếp xúc với các tia tử ngoại, ô nhiễm hay khi cơ thể chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng. Đây cũng là một trong các nguyên nhân gây nên các bệnh tim mạch và ung thư.

Nhờ đặc tính chống oxi hóa và kháng viêm mà vitamin E có khả năng ức chế sự tập trung tiểu cầu và tăng cường miễn dịch cho làn da. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm chăm sóc da chứa nhiều vitamin E, dầu vitamin E là một trong các loại sản phẩm đem đến hiệu quả tốt nhất.

Trẻ hóa da với dầu Vitamin E

Dầu vitamin E có nhiều trong các loại sản phẩm kem dưỡng, kem chống nắng và kem chống lão hóa. Tùy thuộc vào từng loại da và phản ứng của da mà dùng dầu vitamin E sao cho hiệu quả.

Dầu vitamin E dùng trong trẻ hóa da
Dầu vitamin E dùng trong trẻ hóa da

+ Đối với các nếp nhăn: Nếp nhăn xuất hiện do da bị tổn thương mất độ đàn hồi và lão hóa. Dầu vitamin E sẽ tái tạo làn da bằng cách ngăn chặn và trung hòa các gốc tự do có trong cơ thể bạn. Ngoài ra, dầu vitamin E còn có tác dụng kích thích sản sinh ra colagen tái tạo lại độ đàn hồi của làn da giúp cho làn da căng mịn trở lại.

+ Đốm đồi mồi, nám, tàn nhang: Chức năng gan suy giảm, gốc tự do quá nhiều là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng làn da xuất hiện các nốt chấm đen. Trên nguyên lý ngăn chặn và áp chế các gốc tự do, dầu vitamin E có tác dụng làm sáng làn da lên và xóa bỏ các nốt đen từ sâu bên trong tế bào.

+ Nứt nẻ: Da bị nứt nẻ do thiếu nước dẫn đến da khô. Thoa dầu vitamin E lên vùng da bị nứt nẻ sẽ làm da mềm, tái tạo hydrat hóa từ đó ngăn chặn tình trạng nứt nẻ của da.

+ Da khô: Do có đặc tính chống oxi hóa và bổ sung độ ẩm cho da nên dầu vitamin E sẽ giúp cho làn da hết khô ráp và trở lên mịn màng. Ngoài ra trong dầu vitamin E còn có axit oleic có tác dụng giữ ẩm và giúp da thẩm thấu tốt hơn.

+ Khô môi: Không chỉ làm mềm da, dầu vitamin E còn có tác dụng đối với da ở làn môi.

Các tác dụng không mong muốn khi dùng dầu vitamin E:

Ngoài các tác dụng hữu ích trên của dầu vitamin E thì còn một số tác dụng phụ chỉ xuất hiện ở các làn da nhạy cảm như hiện tượng viêm, ngứa da. Nếu sử dụng dầu vitamin E mà da phản ứng theo chiều hướng không mong đợi thì bạn nên ngừng sử dụng dầu vitamin E và đi đến bác sĩ da liễu để được lời khuyên tốt nhất cho làn da của mình.

Loading Facebook Comments ...