Ngứa vùng kín – Dấu hiệu của bệnh phụ khoa

ngua-vung-kin-dau-hieu-cua-benh-phu-khoa-1

Ngứa vùng kín và đau bụng dưới là một trong những biểu hiện gặp ở rất nhiều chị em, đặc biệt ở độ tuổi sinh sản. Có một số trường hợp chị em có hiện tượng này trước ngày kinh nguyệt. Tuy nhiên, liệu đây có phải là nguyên nhân gây ra hiện tượng này. 

=>>>Xem thêmRối loạn kinh nguyệt có những biểu hiện gì cần lưu ý?

ngua-vung-kin-dau-hieu-cua-benh-phu-khoa-1

Nguyên nhân dẫn đến ngứa vùng kín

Ở một số trường hợp, trước khi đến kỳ kinh nguyệt chị em thường có biểu hiện ngứa vùng kín và kèm theo đó là đau bụng dưới. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Thực tế, ngứa vùng kín và đau bụng dưới có thể là những dấu hiệu của các bệnh phụ khoa mà chị em không thể biết được.

–  Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung: Viêm lộ tuyến khi các tế bào của tuyến tử cung xâm lấn ra bên ngoài tử cung, lúc này trình trạng viêm nhiễm rất dễ hình thành và gây ngứa vùng kín cho chị em.

–  Viêm nội mạc tử cung: Đó là sự viêm nhiễm xảy ra ở buồng tử cung do các tác nhân là nấm, virus.. Khi mắc bệnh lý này chị em sẽ gặp biểu hiện: khí hư ra nhiều, có mùi bất thường…

 – Bị viêm âm đạo: Khi mắc viêm âm đạo chị em cũng có thể có những biểu hiện như ngứa vùng kín và đau bụng dưới.

+ Do chị em mắc một số bệnh xã hội thường gặp như sùi mào gà, lậu, mụn rộp sinh dục…

+ Mặt khác, vấn đề vệ sinh vùng kín sai cách, không sạch sẽ hoặc dùng chất tẩy rửa mạnh… cũng là một nguyên nhân gây ngứa vùng kín và đau bụng dưới. Với nguyên nhân nhân này, các triệu chứng này sẽ có thể biến mất nếu bạn thay đổi thói quen này sớm.

ngua-vung-kin-dau-hieu-cua-benh-phu-khoa

Những việc cần làm khi bị ngứa vùng kín

Ngứa vùng kín và đau bụng dưới luôn gây ra những khó chịu trong cơ thể cho chị em. Ngoài những tác động đến sinh hoạt tình trạng này nếu không được chữa trị sớm sẽ ảnh hưởng đến chức năng tình dục và sinh sản. Chính vì vậy, khi có biểu hiện ngứa tại vùng kín chị em hãy đến cơ sở y tế để kiểm tra.

Ngứa vùng kín là triệu chứng của các bệnh phụ khoa, đặc biệt là viêm âm đạo, viêm lộ tuyến tử cung… Chính vì thế, khi phát hiện ngứa âm đạo cần phải điều trị kịp thời để tránh gây ra những hậu quả không mong muốn.

 

Loading Facebook Comments ...