Rối loạn kinh nguyệt có những biểu hiện gì cần lưu ý?

roi-loan-kinh-nguyet-co-nhung-bieu-hien-gi-can-luu-y-1

Rối loạn kinh nguyệt phần lớn là triệu chứng bình thường, tuy nhiên có những biểu hiện mà chị em cần chú ý vì rất có thể nó là triệu chứng của bệnh phụ khoa. Vậy rối loạn kinh nguyệt có biểu hiện gì cần lưu ý? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

=>>>Có thể bạn chưa biếtBí quyết chăm sóc VÙNG KÍN SAU SINH mẹ nào cũng phải biết

roi-loan-kinh-nguyet-co-nhung-bieu-hien-gi-can-luu-y

Rối loạn kinh nguyệt: Những biểu hiện chị em cần biết

–  Xuất hiện nhiều vết nám trên da: Khi da mặt bỗng nhiên xuất hiện nhiều vết nám thì chị em không cần chủ quan bởi có thể đó không phải đơn thuần là một dấu hiệu của các vấn đề về da. Có thể là biểu hiện nội tiết không ổn định, báo hiệu bạn đang bị rối loạn kinh nguyệt.

Cảm xúc và tinh thần thay đổi: Chị em phụ nữ đang trong độ tuổi tiền mãn kinh thường có sự thay đổi chóng mặt về tính tình, dễ nổi cáu, tâm trạng thay đổi liên tục. Bị đổ mồ hôi thường xuyên hoặc những bạn gái chuẩn bị đến kỳ kinh tính khí cũng có nhiều thay đổi nóng nảy hơn ngày thường.

Béo phì: Chế độ ăn uống không điều độ, ăn quá nhiều chất béo cũng làm ảnh hưởng lớn đến nội tiết tố gây rối loạn nội tiết và làm kinh nguyệt không đều.

roi-loan-kinh-nguyet-co-nhung-bieu-hien-gi-can-luu-y

Rối loạn nội tiết: Khiến cho kinh nguyệt không đều sẽ được biểu hiện qua hiện tượng đau vú. Khi nội tiết tố nữ bị rối loạn thì nguy cơ tăng sản tuyến vú rất cao. Chính vì thế, chị em rất hay bắt gặp hiện tượng đau vú trước mỗi lần hành kinh.

Chị em có những nguy cơ rối loạn kinh nguyệt như nhau chứ không riêng gì những phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh. Những biểu hiện này đều giống nhau và dễ nhận biết qua thời gian, lượng kinh và màu sắc kinh.

Như vậy, dù ở hình thức biểu hiện nào thì rối loạn kinh nguyệt vẫn gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đối với cuộc sống của chị em. Chính vì thế khi có những biểu hiện trên chị em cũng đừng coi thường nhé.

 

Loading Facebook Comments ...