Các triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung theo từng mức độ

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có 3 mức độ. Ở mỗi mức độ, bệnh sẽ có những biểu hiện khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những triệu chứng của viêm lộ tuyến ở từng mức độ để xem bạn có bị mắc bệnh này và ở mức độ nào nhé.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ I

Ở mức độ này, vùng lộ tuyến chỉ chiếm dưới 1/3 diện tích cổ tử cung. Mức độ này khá nhẹ, nên người bệnh chưa có biểu hiện nào rõ rệt. Chỉ có một số dấu hiệu có thể nhận thấy như: khí hư ra nhiều bất thường, có mùi hôi khó chịu. Khí hư có màu lạ như trắng đục, vàng, xanh…, có cảm giác ngứa ở âm đạo.

Ở giai đoạn này, nếu phát hiện được những triệu chứng viêm lộ tuyến và điều trị viêm lộ tuyến kịp thời, bệnh sẽ nhanh chóng khỏi hơn.28

Triệu chứng viêm lộ tuyến cấp độ II

Triệu chứng viêm lộ tuyến cấp độ 2

Lúc này, vùng lộ tuyến đã phát triển và xâm lấn khoảng 1/2 đến 2/3 diện tích cổ tử cung. Các triệu chứng đã xuất hiện rõ rệt và càng trở nên nghiêm trọng hơn. Người bệnh sẽ có cảm giác đau rát khi quan hệ, thậm chí là xuất huyết âm đạo nếu quan hệ thô bạo, các triệu chứng ở mức độ 1 sẽ vẫn còn và nặng nề hơn.

Đây là giai đoạn bắt buộc phải điều trị, nếu không người bệnh sẽ có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung.

Dấu hiệu nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3

Viêm lộ tuyến giai đoạn 3 đã vượt ngưỡng 2/3 diện cổ tử cung. Các triệu chứng viêm lộ tuyến đã trở nên nghiêm trọng hơn. Người bệnh gặp khó khăn khi quan hệ tình dục, âm đạo xuất huyết nhiều và thường xuyên hơn.

Đi khám định kì phát hiện triệu chứng viêm lộ tuyến
Đi khám định kì phát hiện triệu chứng viêm lộ tuyến

Giai đoạn này, người bệnh sẽ có nguy cơ bít tắc cổ tử cung, viêm tử cung, thậm chí là ung thư cổ tử cung.

Qua những triệu chứng như trên, chúng ta có thể biết rằng, viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh gây ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống vợ chồng, sức khỏe, khả năng sinh sản của người bệnh. Vì vậy, phát hiện và điều trị bệnh sớm là điều mà các chị em phụ nữ cần ưu tiên lên hàng đầu.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả điều trị cao, thời gian điều trị nhanh chóng và cgi phí phù hợp, chị em cần phải chọn được phương pháp điều trị hợp lý

Để được tư vấn miễn phí về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và cách điều trị bệnh phù hợp. Chị em hãy liên hệ ngay với chúng tôi

Mrs. Thanh: 098 192 1678

Địa chỉ: 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Loading Facebook Comments ...