U nang buồng trứng nguy hiểm như thế nào?

u-nang-buong-trung-nguy-hiem-nhu-nao

U nang buồng trứng là bệnh hay gặp nhất ở chị em phụ nữ. U nang khiến đời sống chị em trở lên khó khăn hơn, ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc.

=>>>Xem thêm:  Viêm cổ tử cung ảnh hưởng như thế nào tới đời sống?

U nang liệu có nguy hiểm không? Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều chị em. Chính vì thế, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc về u nang buồng trứng cho chị em.

u-nang-buong-trung-nguy-hiem-nhu-nao

U nang buồng trứng là gì?

U nang là bệnh phụ khoa dễ xảy ra ở nữ giới độ tuổi sinh sản từ 14 đến 50 tuổi. Khi bị bệnh, buồng trứng của người phụ nữ sẽ xuất hiện các khối u dạng túi bên trong có chứa dịch.

U nang có 2 dạng là u cơ năng và u thực thể. Trong đó, u cơ năng được cho là lành tính. Chúng xuất hiện nhằm thực hiện chức năng sinh lý liên quan đến quá trình rụng trứng.

Còn đối với u nang thực thể thì có phần nguy hiểm hơn. Chính vì vậy, khi bị u nang buồng trứng chị em nên điều trị sớm tránh để lại những hậu quả nguy hiểm.

u-nang-buong-trung-nguy-hiem-nhu-nao1

Dấu hiệu u nang buồng trứng

– Các cơn đau thường xuyên xuất hiện: Đây là triệu chứng điển hình của u nang buồng trứng. Dấu hiệu này hay lầm tưởng với các biểu hiện của bệnh khác như: u xơ tử cung, viêm cổ tử cung…

– Kinh nguyệt bị rối loạn: Kinh nguyệt ra ít hay nhiều hơn bình thường cũng là dấu hiệu bạn bị u nang buồng trứng.

– Căng tức khó chịu vùng bụng: Đó là dấu hiệu của thời kỳ đầu trước khi khối u chưa tiếp xúc với bụng dưới. Khi xuất hiện dấu hiệu này chứng tỏ bạn đã bị u nang buồng trứng.
– Tiểu khó hoặc đi tiểu thường xuyên: U nang buồng trứng lành tính to lấp đầy khoang bụng, làm cho áp lực trong bụng tăng lên khiến việc đại tiện trở nên khó khăn.

U nang buồng trứng có nguy hiểm không?

Đối với u nang buồng trứng cơ năng, phụ nữ thường mắc phải 2 loại u là u nang nang trứng và u nang hoàng thể. Loại u nang này lành tính, có thể biến mất sau 1 vài tháng, nó không có gì nguy hiểm đối với người bệnh. Tuy nhiên, u nang này không chữa sớm cũng có nguy cơ vỡ nang kèm theo đau bụng.

U nang thực thể là loại u có cuống dài, vỏ mỏng, bề mặt nhẵn. Loại này gây nhiều nguy hiểm cho người bệnh như xoắn nang, vỡ nang thậm chí gây ung thư buồng trứng.

Như vậy, đối với chị em đang mắc u nang thì đừng coi thường, chị em cần đến ngay cơ sở y tế để khám và có những phương pháp điều trị tốt nhất.

 

 

.

 

 

 

 

 

Loading Facebook Comments ...